AnasayfaAnasayfa  PortalPortal  TakvimTakvim  GaleriGaleri  MVSMVS  AxtarAxtar  Qeydiyyatdan keçinQeydiyyatdan keçin  GirişGiriş  
Bài gửiNgười gửiThời gian
Họp mặt kỷ niệm 8 năm PNU 2010 cùng Phi Nhung Siu Ç.a. Avq. 23, 2011 9:16 am
Bàn Tơ Động Ik Qánh Ghen Siu Ç.a. Avq. 23, 2011 9:08 am
Xem bÓng tỔ hÁt nÀk pÀ kOan....:)) Siu Çər. Avq. 03, 2011 12:08 am
?????????? hỏi người có trách nhiệm angelnam B. İyul 31, 2011 7:40 am
Thông báo đến toàn thể BQT và Mod của TTG B. İyul 03, 2011 9:36 pm
Những MV [Fanmade] Của Hải Triều Siu C.a. İyun 30, 2011 2:01 am
[Vsub] Bữa trưa trên thiên đường Siu C.a. İyun 30, 2011 1:56 am
Những Câu Chuyện Tình Yêu Siu C.a. İyun 30, 2011 1:40 am
1 câu chuyện tình yêu thật đẹp và xúc động Siu C.a. İyun 30, 2011 12:48 am
[Fanmade] - Ngồi Bên Em Siu C.a. İyun 30, 2011 12:30 am
[Fanmade] Làm Ơn Siu C.a. İyun 30, 2011 12:25 am
Nghe và So Sanh . Phân Biệt - ai hay hơn -ai tài hơn Ai nhá Siu C.a. İyun 30, 2011 12:22 am
Cảnh giác với trò lừa nạp Card điện thoại sau khi lừa lấy mật khẩu Yahoo Siu Çər. İyun 29, 2011 11:34 pm
thong bao moi B. İyun 26, 2011 10:46 pm
Ta0 ghét mày!!! P1 Ç.a. İyun 21, 2011 7:34 am

Paylaş | 

 

 Sự tham gia của cộng đồng là chìa khóa dẫn tới thành công của chúng ta

Əvvəlki mövzu Sonrakı mövzu Aşağa gitmek 
B.e. Noy. 01, 2010 7:21 am

avatar

Qonaq

Khách vi

Yeni mövzuMövzu: Sự tham gia của cộng đồng là chìa khóa dẫn tới thành công của chúng ta

 


Không ai có thể phủ nhận được sự tham gia tích cực của cả cộng đồng là yếu tố chính dẫn tới thành công của nhiều hoạt động xã hội. Đối với việc tiếp cận với cộng đồng LGBT – một cộng đồng từ trước tới nay luôn rất khó tiếp cận, điều đó lại càng quan trọng. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của tác giả Myo Min, đăng trên PSN Newsletter Volume 5 (tháng 5 – 8/2010) để bạn đọc có được cái nhìn tổng quan về vấn đề này.

Một số nhận định cho rằng sự tham gia của cộng đồng là công cụ thiết yếu để có thể được hưởng quyền lợi và quyền sở hữu. Sự tham gia của xã hội đóng một vai trò quan trọng trong việc thu nhận những phản ứng của cộng đồng, từ đó ta có thể có nhiều khả năng và kết quả cho việc can thiệp trong tương lai. Những tổ chức cộng đồng xã hội là một là một trong những cơ quan chính trong việc tìm ra chiến lược cho những thách thức cần đối mặt trong cộng đồng và thật không có gì phải nghi ngờ khi nói kinh nghiệm của các thành viên tại địa phương là nguồn trợ giúp lớn nhất giúp LGBT vượt qua các rào cản tại chính nơi mà các đối tượng này sinh sống.

Tôi đã từng làm việc với Tổ chức phi chính phủ quốc tế trong lĩnh vực phòng chống, chăm sóc và hỗ trợ các đối tượng nhiễm HIV/AIDS từ tháng 12 năm 2004 đến tháng 2 năm 2007 với vai trò là một nhân viên của chương trình và tôi đã có cơ hội để xây dựng các chương trình bằng cách huy động những cộng đồng nguy cơ cao thông qua các nhóm tiếp cận. Chúng tôi làm việc với những người chịu thiệt thòi như những người phải sống chung với HIV/AIDS, MSM, những người tiêm chích ma túy (IDU) và cộng đồng người hành nghề bán dâm trong những khu vực nhất định. Họ đang phải chịu sự kì thị tại cộng đồng nơi họ sống, chịu những hành vi bạo lực, tống tiền từ cảnh sát, và sự phân biệt đối xử từ cộng đồng. Họ là những người không nhận thức được quyền lợi của bản thân và cá nhân họ không nhận được sự bảo vệ.

Do đó chúng tôi tìm cách tốt nhất để tiếp cận với các nhóm đối tượng này nhằm giới thiệu chương trình của chúng tôi đến các cộng đồng thông qua sự tin tưởng vào các tổ chức tại địa phương. Chúng tôi quyết định nhận sự tham gia của họ trong tương lai, và bắt đầu can thiệp vào nhóm này bắt đầu từ việc đánh giá nhu cầu trước khi đưa ra quyết định. Chúng tôi tiến hành việc đầu tiên và quan trọng nhất là tổ chức một cuộc hội thảo để đề cử như là đóng góp lớn của những người sống chung với HIV/AIDS (Greater involvement of people living with HIV AIDS – GIPA) và sau đó là xây dựng các chiến lược qua quá trình tiếp cận với những cộng đồng này, hướng tới mục đích cuối cùng của chương trình.

Chúng tôi quyết định nhận sự tham gia của họ trong các chương trình tương lai của chúng tôi. Chúng tôi giới thiệu phương pháp tiếp cận và huấn luyện những nhóm người được thành lập bởi những thành viên không chuyên. 13 nhóm khác nhau từ những cộng đồng khác nhau như là MSM, người bán dâm và những người đang chung sống với AIDS, và các nhóm nhanh chóng nhận được những đào tạo cơ bản ban đầu tiên.

Bước đầu tiên - tham gia giới thiệu, tiếp cận và huy động các cộng đồng - mất gần một năm trời. Sau đó, những nhóm nhỏ trở thành đại diện của cộng đồng nơi họ sinh sống và họ được phép lãnh đạo cộng đồng để gây dựng và vận động đóng góp cho các quỹ. Cuối cùng, họ trở thành chuyên gia trong công việc của mình và làm người đại diện cho cả một cộng đồng lớn sau khi thiết lập các mối quan hệ tin tưởng lẫn nhau trong cộng đồng đó.

Việc trao quyền thường bắt đầu cho các cá nhân có nhiều hành động tích cực, sau đó là một nhóm nhỏ có sự tương tác lẫn nhau, các tổ chức cộng đồng CBOs, các đối tác và cuối cùng trở thành hành động của toàn xã hội. Mục đích của chúng tôi đạt được khi mọi người ủng hộ việc thành lập các tổ chức ưu tiên vì quyền lợi của họ, đưa ra những quyết định và lên kế hoạch thực hiện chiến lược riêng do họ lập ra để hướng tới sự chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Việc trao quyền cũng có thể là kết quả của sự chủ động tham gia chia sẻ công việc cũng như tâm tư tình cảm từ một vài cá nhân tới các thành viên trong cộng đồng. Trong đó bao gồm nhiều người đến từ những xã hội khác nhau và có nền tảng hiểu biết về vấn đề LGBT, nhưng điều quan trọng nhất là họ cùng quan tâm chia sẻ và có thể hợp tác cùng nhau để dần dần nắm được nhiều quyền lực hơn. Tất cả họ đều đến từ những xã hội cơ bản, cấu trúc xã hội và nền kinh tế có thể tác động đến sức khỏe hay nhu cầu của họ ngay lập tức. Chúng ta cần tạo những cơ hội để giúp đỡ những người khác nắm được quyền lợi của bản thân về quyết định chăm sóc sức khỏe, và cũng cần phải cung cấp cơ sở hiểu biết để tạo đà cho họ. Những cam kết chính trị là một phần thiết yếu của việc trao quyền cho một cá nhân hay tổ chức nào đó.

Trong quá trình thực hiện chương trình, thành viên của 4 cộng đồng được lựa chọn ra để trao giải thưởng lãnh đạo cho sự cống hiến của họ cho xã hội, và làm người đại diện cho chủ đề của Ngày viện trợ thế giới. Nó cũng gây ảnh hưởng đến những người khác, qua đó có thể dẫn dắt cộng đồng. Như một đại diện của cộng đồng MSM có khả năng gây ảnh hưởng và hỗ trợ cộng đồng của mình, có thể tham gia vào các hoạt động xã hội về HIV/AIDS trong khu vực. Hiện nay, các nhóm đã có những salon làm đẹp và những địa điểm cung cấp những dịch vụ ăn uống riêng của họ để taọ thêm thu nhập.

Tôi rất tin tưởng rằng một trong những nền tảng quan trọng cho cộng đồng tham gia là xây dựng niềm tin với cộng đồng và các bên liên quan. Nếu bạn không xem xét sự tham gia của những thành viên không chuyên nghiệp, thì không có gì phải nghi ngờ việc cộng đồng mà bạn tiếp cận không có sự tin tưởng và hợp tác. Trừ khi bạn xây dựng niềm tin đúng đắn, bạn sẽ không bao giờ đạt được mục đích của mình. Bởi vậy, để đạt được mục đích chúng tôi nhận vào các cá nhân và nhóm cho dù đó có phải là những người chuyên nghiệp hay không. Hơn nữa, làm việc ở một cộng đồng sẽ hiệu quả hơn nếu có sự tham gia của chính những người trong cộng đồng khi họ tự giải quyết các vấn đề cua họ. Cuối cùng, tôi khẳng định rằng để có thể duy trì khả năng tiếp cận cộng đồng, chúng ta cần phải cải thiện các hoạt động xã hội bằng cách tập hợp tất cả sức mạnh của các lực lượng trong nhiều lĩnh vực cả nhà nước và tư nhân.

Hải Uyên dịch từ PSN Newsletter Volume 5 (tháng 5 – 8/2010)
[right][size=1][url=http://congdonggay.com/index.html/showthread.php?p=2682]Copyright © The Gay Community - Posted by ijust_onlyyou[/url][/size][/right]

Chữ ký của Khách vi


B.e. Dek. 13, 2010 5:52 am

avatar
vui vẻ

Thánh vương

Siu

Thánh vương

İstifadəçi mə`lumatlarına bax
Erkek
Kova
At
posts : 1116
Points : 1775
thanks : 13
Ngày sinh : 06/02/91
Tuổi : 27
Ngày gia nhập : 23/11/10
Đến từ : Đồng Tháp
Nghề nghiệp : phụ gia đình
Tính tình : vui vẻ

Yeni mövzuMövzu: Geri: Sự tham gia của cộng đồng là chìa khóa dẫn tới thành công của chúng ta

 
hjc....
hãy công nhận chúng tôi

Chữ ký của Siu

Siu 19t
Đồng Tháp
yh : xau.detien

 

Sự tham gia của cộng đồng là chìa khóa dẫn tới thành công của chúng ta

Əvvəlki mövzu Sonrakı mövzu Əvvələ qayıt 
1 səhifə (Cəmi 1 səhifə)

Bu forumun müsaadesi var:Bu forumdakı ismarıclara cavab verə bilməzsiniz.
 :: »»--(¯`°๑۩۞۩๑ KHU THÔNG TIN - SỰ KIỆN ๑۩۞۩๑°´¯)--»» :: Thời sự-
Yetkinforum.com | © phpBB | Bedava yardımlaşma forumu | Kimlik: | Suistimalı göstermek | Yetkinblog