AnasayfaAnasayfa  PortalPortal  TakvimTakvim  GaleriGaleri  MVSMVS  AxtarAxtar  Qeydiyyatdan keçinQeydiyyatdan keçin  GirişGiriş  
Bài gửiNgười gửiThời gian
Họp mặt kỷ niệm 8 năm PNU 2010 cùng Phi Nhung Siu Ç.a. Avq. 23, 2011 9:16 am
Bàn Tơ Động Ik Qánh Ghen Siu Ç.a. Avq. 23, 2011 9:08 am
Xem bÓng tỔ hÁt nÀk pÀ kOan....:)) Siu Çər. Avq. 03, 2011 12:08 am
?????????? hỏi người có trách nhiệm angelnam B. İyul 31, 2011 7:40 am
Thông báo đến toàn thể BQT và Mod của TTG B. İyul 03, 2011 9:36 pm
Những MV [Fanmade] Của Hải Triều Siu C.a. İyun 30, 2011 2:01 am
[Vsub] Bữa trưa trên thiên đường Siu C.a. İyun 30, 2011 1:56 am
Những Câu Chuyện Tình Yêu Siu C.a. İyun 30, 2011 1:40 am
1 câu chuyện tình yêu thật đẹp và xúc động Siu C.a. İyun 30, 2011 12:48 am
[Fanmade] - Ngồi Bên Em Siu C.a. İyun 30, 2011 12:30 am
[Fanmade] Làm Ơn Siu C.a. İyun 30, 2011 12:25 am
Nghe và So Sanh . Phân Biệt - ai hay hơn -ai tài hơn Ai nhá Siu C.a. İyun 30, 2011 12:22 am
Cảnh giác với trò lừa nạp Card điện thoại sau khi lừa lấy mật khẩu Yahoo Siu Çər. İyun 29, 2011 11:34 pm
thong bao moi B. İyun 26, 2011 10:46 pm
Ta0 ghét mày!!! P1 Ç.a. İyun 21, 2011 7:34 am

Paylaş | 

 

 Nhìn nhận về xu hướng tình dục đồng giới

Əvvəlki mövzu Sonrakı mövzu Aşağa gitmek 
C.a. Noy. 04, 2010 8:23 am

avatar

Qonaq

Khách vi

Yeni mövzuMövzu: Nhìn nhận về xu hướng tình dục đồng giới

 
Có 4 yếu tố tạo nên tình dục con người đó là: giới sinh học, bản sắc giới, vai trò xã hội của giới và xu hướng tình dục. Có thể hiểu xu hướng tình dục là sự hấp dẫn về mặt tình cảm và thể chất với một đối tượng thuộc giới nào đó.

Cho đến nay có 3 xu hướng tình dục (XHTD) thường gặp là:

1. Xu hướng tình dục đồng giới (hẫp dẫn tình dục với người cùng giới)


2. Xu hướng tình dục khác giới (hấp dẫn tình dục với người khác giới)


3. Xu hướng tình dục lưỡng giới (hấp dẫn cả hai giới)


Ngoài ra cũng có thể có một xu hướng nữa (tuy hiếm gặp) là không hấp dẫn với giới nào cả. Những người phát triển một xu hướng tình dục nào đó thường có hành vi tình dục ổn định nhưng không phải là bất biến: ví dụ như người có xu hướng tình dục khác giới thì luôn có xu hướng tìm bạn tình khác giới hoặc ở một mình chứ không có mong muốn hoặc chấp nhận hành vi tình dục với người cùng giới, còn những người có xu hướng tình dục đồng giới thì cũng chỉ tìm bạn tình đồng giới hoặc sống một mình. Đối với những người phát triển xu hướng lưỡng tình dục thì có thể quan hệ tình dục với người cùng giới lẫn người khác giới.


Chúng ta cần phải phân biệt rằng: xu hướng tình dục khác với hành vi tình dục vì nó chỉ đề cập đến cảm xúc và sự cảm nhận về chính mình. Có người biểu lộ cũng có người giấu kín xu hướng tình dục trong hành vi tình dục của họ.


Điều gì quy định xu hướng tình dục?


Cho đến nay xu hướng tình dục đã phát triển như thế nào ở một cá thể thì chưa được rõ lắm. Đã có khá nhiều giả thuyết về nguồn gốc của sự phát triển các xu hướng tình dục khác nhau như: đề cập đến yếu tố di truyền hay bẩm sinh và những hoàn cảnh nuôi dưỡng, giáo dục trong tuổi ấu thơ. Nhưng nhìn chung, theo nhiều nhà khoa học thì cho rằng xu hướng tình dục đã hình thành từ rất sớm ở hầu hết mọi người ngay từ khi còn nhỏ tuổi do những tác động đan xen, phức tạp từ các yếu tố sinh học, tâm lý, xã hội.Có thể lựa chọn xu hướng tình dục cho mình hay không?

Điều này là không thể, như trên đã nói xu hướng tình dục hình thành rất sớm khi chưa trải qua một kinh nghiệm tình dục nào. Một số người đã cố gắng trong nhiều năm để thay đổi xu hướng tình dục từ đồng giới chuyển sang khác giới nhưng không thành công. Do đó các nhà Tâm lý không coi xu hướng tình dục là sự lựa chọn có ý thức mà người ta có thể tuỳ ý thay đổi được.

Từ đây lại có một câu hỏi được đặt ra: Liệu tình dục đồng giới (TDĐG) có phải là một bệnh tinh thần hay là có vấn đề về đời sống tình cảm? Các nhà tâm lý, tâm thần và các chuyên gia về sức khoẻ tinh thần đều thống nhất TDĐG không phải là một bệnh-rối loạn về mặt tinh thần hay có vấn đề về mặt cảm xúc. Đã có nhiều công trình nghiên cứu khách quan trong vòng nhiều năm qua đã chứng minh rằng xu hướng tình dục đồng giới không phối hợp với những vấn đề về cảm xúc xã hội. Từ năm 1973, Hội tâm thần học Mỹ đã khẳng định tầm quan trọng của những nghiên cứu mới bằng cách không để TDĐG vào danh sách các bệnh về tình cảm và tinh thần. Đến năm 1975 Hội tâm lý Mỹ cũng đã thông qua một nghị quyết ủng hộ chủ trương trên. Cả hai Hội đều yêu cầu các chuyên gia về sức khoẻ tinh thần tham gia vào việc xoá bỏ tiếng xấu đã từng một thời gian dài gán cho TDĐG là bệnh tinh thần.


Để minh chứng thêm cho nhận định TDĐG không phải là bệnh, cũng như không phải là có vấn đề về mặt cảm xúc xin đưa thêm ra một điểm nữa đó là: những người TDĐG nam hay nữ đều có thể là những cha mẹ tốt, đã có nhiều công trình nghiên cứu so sánh những đứa trẻ do các bậc cha mẹ TDĐG nuôi dạy với những đứa trẻ do các bậc cha mẹ có xu hướng tình dục khác giới nuôi dạy thì thấy không có sự khác biệt nào giữa hai nhóm trẻ này về mặt chỉ số thông minh, điều chỉnh tâm lý - xã hội, chan hoà với bạn bè, phát triển giới tính, bản sắc giới và xu hướng tình dục.Rõ ràng TDĐG không phải là cái gì đó rất xấu xa như nhiều người vẫn nghĩ, nó chỉ là một xu hướng tình dục trong những xu hướng tình dục đã đề cập ở trên. Dẫu rằng xu hướng TDĐG chỉ là thiểu số nhưng không vì thế mà chúng ta không chấp nhận nó như chúng ta đã từng chấp nhận xu hướng tình dục khác giới là một chuyện đương nhiên không cần phải bàn cãi. Chấp nhận xu hướng TDĐG là một điều hết sức bình thường vì nó là một phần tất yếu trong xã hội loài người của chúng ta.
An Bình( Tamsubantre)

Chữ ký của Khách vi


B.e. Dek. 13, 2010 5:24 am

avatar
vui vẻ

Thánh vương

Siu

Thánh vương

İstifadəçi mə`lumatlarına bax
Erkek
Kova
At
posts : 1116
Points : 1775
thanks : 13
Ngày sinh : 06/02/91
Tuổi : 27
Ngày gia nhập : 23/11/10
Đến từ : Đồng Tháp
Nghề nghiệp : phụ gia đình
Tính tình : vui vẻ

Yeni mövzuMövzu: Geri: Nhìn nhận về xu hướng tình dục đồng giới

 
team nàk/....
đk nhé....

Chữ ký của Siu

Siu 19t
Đồng Tháp
yh : xau.detien

 

Nhìn nhận về xu hướng tình dục đồng giới

Əvvəlki mövzu Sonrakı mövzu Əvvələ qayıt 
1 səhifə (Cəmi 1 səhifə)

Bu forumun müsaadesi var:Bu forumdakı ismarıclara cavab verə bilməzsiniz.
 :: »»--(¯`°๑۩۞۩๑ KHU THÔNG TIN - SỰ KIỆN ๑۩۞۩๑°´¯)--»» :: Thời sự-
forum kurmak | © phpBB | Bedava yardımlaşma forumu | Kimlik: | Suistimalı göstermek | Kendi blogunuzu yaratın